JAPAN TRIP ฉบับโอตาคุบริโภค - PART 2

posted on 24 May 2013 15:09 by dollparadiso in event directory Lifestyle, Travel, Diary

JAPAN TRIP ฉบับโอตาคุบริโภค

PART 1 – เตรียมตัวก่อนไป

PART 2 – DOLPA 29

PART 3 – TENSHI NO SATO

PART 4 – OSAKA & KYOTO

PART 5 – TAKARAGAWA ONSEN

PART 6 – DOLLSHOW 37

PART 7 - GHIBLI MUSEUM

=================================
 
PART 2 - DOLPA 29
 
** รูปเยอะโหลดโหดนะคะ **
 
เมนหลักของการมาเที่ยวญี่ปุ่นครั้งนี้อย่างนึงเลยก็คือขอมาเหยียบดอลปาสักครั้ง แต่วันก่อนจะตะลุยดอลปาก็แวะไป Tenshi no Mado ที่ฮาราจูกุ ซึ่งเป็นโชว์รูมสำหรับ Superdollfie โดยเฉพาะ (ที่นี่ไม่มี DD ค่ะ) 
นั่งรถไฟมาลงสถานี Harajuku ดิ่งเข้าถนน Takeshita Douri หรือก็คือสยามสแควร์ของวัยรุ่นโตเกียว เห็นคนแต่งตัวกันเต็มที่ ที่นี่เค้าไม่คอสเพลย์เฉพาะอีเวนท์แต่เค้าแต่งเป็นส่วนนึงในชีวิตของเค้าจริงๆเลยนะ มีสาวน้อยแต่งโลลิต้าเดินมากันเป็นกลุ่มๆ ดูแล้วก็เพลินตาดี เดี๋ยวนี้มีฝรั่งจัดเต็มแต่งมาประชันสาวยุ่นด้วย เห็นหลายคนเลย ช่วงนี้เหมือนจะฮิตผ้าแพรเจ็ดสีเอามาเย็บเป็นกระโปรงระบายสั้นๆแบบหางเครื่องบ้านเรา (เน้นว่าเจ็ดสี) เห็นขายหลายร้าน ชุด SM ก็มี แฟชั่นที่นี่ถ้าไม่เข้าใจก็อย่าพยายามเข้าใจเลยค่ะ ฮา Cry

ดูภาพบรรยากาศของฮาราจูกุที่เว็บคุณ Danny Choo นี่เลย 

พออัพเดทเทรนด์แฟชั่นแล้ว สาโว้คก็ดิ่งไปที่มาโดะ ถ้ามาจากทางฝั่งสถานีฮาราจูกุ ให้ข้ามถนนมาที่ถนนทาเคชิตะ จากปากซอยทางขวามือจะมีร้าน Noa Cafe เดินเลยมาแยกนึง ทางไปมาโดะจะอยู่ตรงแยกที่มีร้านเสื้อผ้าสีชมพูแปร๋น (ร้านเสื้อผ้าพวกนี้ใช้เป็นแลนด์มาร์กไม่ได้เพราะมาไวไปไว มาคราวหน้าร้านอาจเปลี่ยนไปแล้ว เอาเป็นว่าเป็นแยกที่สองจากร้าน Noa Cafe ตรงปากซอยละกัน) แต่ถ้ามาจากทาง Omotesando ก็เดินทะลุถนนทาเคชิตะมาจนเกือบสุดทางค่ะ) เดินขึ้นเนินมาสักพักจะเจอตึก Tenshi no Mado ตั้งตระหง่าน ภาพปลากรอบดูในลิงค์ของคุณแดนนี่ข้างบนจ้ะ
 
บริโภคเอาแรงที่ร้าน Noa Cafe Kiss
 
เสียดายที่เค้าไม่ให้ถ่ายรูปด้านใน ชั้น G เป็นโซนจัดดิสเพลย์ วันที่ไปเป็นวันก่อนวันงานดอลปา มีดิสเพลย์ดอล One-For-All ที่จะไปประมูลในงานวันรุ่งขึ้นให้เราดูก่อนแบบใกล้ชิด ชั้นใต้ดินเป็นโซน FCS และโซนถ่ายรูป(เห็นว่าต้องจองคิวถ่ายรูปล่วงหน้า) แต่ที่ทำให้อ.แม่สติแตกคือ ดิสเพลย์คู่ปั๋วเมีย เรียวมะกับโอะเรียว ตัวเป็นๆก่อนวันงาน กรี๊ดดดดดดดด(เค้าไม่ให้ถ่ายรูปแต่อ.แม่ก็เกรียนแอบถ่าย ฉันมาไกล ฉันกะเหรี่ยง อย่าห้ามฉันเลย 5555) Wink
 
อยู่เป็นคู่ยิ่งดีพอิมแพค //me กิเลสพุ่งปรี๊ด พรุ่งนี้สู้ตายค่า Wink
 
ชั้นบนสุดเป็นโซนขายของไอเท็มสุมิกะทั้งหลาย สาโว้คอินเตอร์แบบเราๆถ้าซื้อของที่ชอปโวคเกิน JPY10,000 สามารถขอ Refund Tourist Tax ได้นะคะ มีป้ายตัวกระจึ๋งติดไว้ที่เคาน์เตอร์ถ้าไม่สังเกตจะไม่เห็น ว่าแล้วก็ขอชื่นชมจนท.โวคสาขานี้หน่อย ตาแว่นที่ประจำที่สาขามาโดะน่ารักมากเลย เค้าจะดูลนๆโก๊ะๆแต่ก็เทคแคร์ลูกค้าทุกคนดีมาก ตอนแรกพวกเราช้อปจากโซน FCS ชั้นใต้ดินมาบิลนึง แล้วมาช้อปต่อชั้นบน ขอเค้ารวมบิลเพื่อทำ Refund Tax ซึ่งมันยุ่งยากมาก แถมคุยกันไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่ตาแว่นกับจนท.ก็ช่วยเหลือเป็นอย่างดี ใช้เวลานานหน่อยแต่ก็ประทับใจมากเลยค่ะ (เคสเดียวกันนี้ ช้อปโวคที่โอซาก้าไม่ยอมทำให้ ไว้จะมาแฉให้ฟัง ฮึ่ม!!)

และแล้วก็มาถึงวันที่ 28 เมษา วันชี้ชะตา
 
(อันนี้รูปโตเกียวบิ๊กไซท์ตอนขากลับค่ะ ตอนเช้าไม่ได้ถ่ายรูปดีๆไว้เลย ฮา)

ก่อนมา เราก็พารานอยกันพอสมควร เพราะงานนี้สมาชิกในทีมเล็งดอลไว้หลายตัว แถมที่พักก็ดันอยู่ไกลจากสถานที่จัดงาน ถึงขั้นว่าคิดจะมาโต้รุ่งแถวโอไดบะซะด้วยซ้ำ 555 แต่เอาเข้าจริงก็ใช้แผนเดิมคือจับรถไฟเที่ยวเช้าสุด ไปถึง Tokyo Big Sight เวลาประมาณ 6 โมงเช้าเศษๆ แล้วก็ตกใจ แถวมหาชนยาวเหยียดนี่มันอัลไล!?! แถมแบ่งเป็น 4 ตอน ตอนละกองร้อยได้มั้ง พวกแกมาทำอัลไลตั้งแต่เช้าตรู่ขนาดเน้!?!
 
พอส่องดูดีๆแล้ว ทำไมมีแต่ชายหนุ่มไม่มีสาวสักคนเลยหว่า? Laughing ที่แท้นั่นเป็นแถวงานการ์ตูนสาวน้อยค่ะ แถวงานดอลปาอยู่ข้างๆสั้นกระจึ๋งนึง (จริงๆก็ไม่สั้นหรอกนะ แต่เมื่อเทียบกับแถวสาวน้อยแล้วมันเลยดูสั้นไปเลย ฮา) สักพักแถวสาวน้อยเค้าเรียกเคลื่อนพล กองทัพโอตาคุตบเท้าเดินสวนสนามเข้าฮอลไปอย่างพร้อมเพรียง เสียงตบเท้าดัง ตรับ!! ตรับ!! ตรับ!! ซ้ายขวาซ้ายสะท้อนก้องลาน เป็นครั้งแรกที่อ.แม่ได้ประจักษ์ด้วยตาตัวเองถึงพลังอันยิ่งใหญ่ของโอตาคุ ณ ดินแดนแหล่งกำเนิด มันยิ่งใหญ่เช่นนี้นี่เอง อาห์ Undecided
 
พลังโอตาคุเคลื่อนพล

ขั้นตอนการเข้างานดอลปา ตั้งแต่ด้านนอกเค้าจะแบ่งแถวเป็นสามแถวค่ะ 1) แถว Limited Dolls 2) แถวไอเท็มสุมิกะ 3) แถวไอเท็มเซอร์เคิล เราต้องแยกกันเข้าแถวตั้งแต่ตอนนี้เลย น่าสนใจมากที่แถวเซอร์เคิลมีคนต่อเยอะกว่าแถวอื่นๆ พอถึงเวลาเค้าจะเรียกแถวเข้าฮอลทีละแถว แถว Limited Dolls จะถูกต้อนเอา guidebook ไปตัดมุมปกเพื่อแลกจับสลาก นี่คือสลากชี้ชะตาว่าจะได้อุ้มใครกลับบ้านรึไม่ เบอร์รันถึงเลข 4-5 พันแน่ะ อ.แม่จับได้เบอร์อย่างที่เห็น จับได้ทีละคน คนละครั้ง ใครมีไกด์บุ้คมากกว่าหนึ่งเล่มจะจับสลากอีกทีต้องวนไปต่อแถวใหม่ค่ะ 

ระหว่างนั้นแถวสุมิกะก็นั่งรอแจกเลขคิว คนมาคนแรกได้คิวที่ 1,2,3 รันไปเรื่อยๆ พอแจกคิวหมดแล้ว จนท.จะสุ่มเลขขึ้นมาเบอร์นึง ได้เบอร์ 320 แปลว่า จะให้คนที่ได้คิว 320 ได้สิทธิ์เข้าไปซื้อของสุมิกะเป็นคนแรก คนต่อไปคือคิว 321 ไปจนหมดคิวถึงค่อยวนไปคนคิวที่ 1 สรุปคือ งานดอลปาเนี่ยดวงล้วนๆค่ะ ไม่ใช่ว่าไปเช้ากว่าหรือรวยกว่าแล้วจะได้ซื้อของนะ เหอๆๆๆ Undecided
 
SPOTTED เรียวมะกับโอะเรียว Surprised

พอถึงเวลาเข้าฮอล ในฮอลจะแบ่งเป็นสองโซนคือ โซนของโวคกับโซนเซอร์เคิล ฝั่งโวคก็จะถูกต้อน(อีกแล้ว)ให้เข้าไปยืนในพื้นที่ตามเบอร์คิวที่เราจับได้ ตรงนี้ใครได้เบอร์สิ้นหวังก็ทิ้งเบอร์มุดรั้วไปตะลุยฝั่งเซอร์เคิลเลยก็ได้ แต่บางบูธเค้าจะสงวนสิทธิ์ให้คนที่มารอคิวเซอร์เคิลก่อน โซน Limited Dolls จะเรียกคิวทีละ 100 คนเข้าแถวไปซื้อดอล อ.แม่ได้แต่เกาะรั้วน้ำตานองหน้ายืนดูคนเข้าไปอุ้มโอะเรียวทีละคนๆๆๆ ฮืออออออออ Tongue out ช้ำใจนักหนีไปถ่ายรูปดิสเพลย์ก้อด้ะ
 
[ ดูรูปงานดอลปาเพิ่มเติมได้จากเว็บ After Report ของงานค่ะ ]
 
แบ่งโซนผู้โชคดีกับผู้โชคร้าย ความห่างของตัวเลขช่างปวดใจเหลือเกิน Tongue out
 
โซนสุมิกะ เข้าแถวลำไส้ตามคิว หนึ่งคนจะจกของอะไรก็ได้ประเภทละหนึ่งชิ้นเท่านั้น ห้ามซ้ำ
 
Limited Dolls Display อลังการงานสร้าง
 
 
 
 
ธีมญี่ปุ่นเค้ามากันเป็นคู่ๆนะคะ โหะๆๆ Wink
 
 
 
 
มุมกิจกรรมประมูลดอลเข้ามูลนิธิ One-For-All
 
ดอลประมูลเซ็ตนี้ธีมเป็นตัวละครอะไรสักอย่างในธีมญี่ปุ่นมีรายละเอียดในป้าย (อ.แม่ไม่รู้จักสักคนอ่ะ) 
 
ทาเอะ SWD กิโมโนแดงคนนี้สวยมากกกกกกกกก Wink @turbow 
 
มากิคนนี้มาในธีม Hitokiri กักโก้ยยยยยยยยย~ Wink
 

มุมประมูลดอล One-Off models
 
 
 

ซุ้มสอยดาว Komame
ซุ้มสีเหลืองรางวัลคือกระเป๋าพลาสติก Komame Basket ค่าเสี่ยงดวงครั้งละ JPY3,000 
ซุ้มชมพูรางวัลเป็นถุงผ้าโคมาเมะข้างในเป็นของจุกจิก ค่าเสี่ยงดวงครั้งละ JPY1,000 
อ.แม่ได้ถุงผ้าโคมาเมะที่ข้างในเป็นผ้ากันเปื้อนไซส์โยค่ะ น่าีัรักเชียว Embarassed

มุมเช่าโต๊ะจีนไว้สังสรรค์ ค่าเช่าโต๊ะละ JPY2,000 
ในงานมีฉากดิสเพลย์ให้ถ่ายรูปด้วย แต่คิดเงิน ถ้าจะไม่เสียเงินก็มีเสื่อให้นั่งพื้นแบ่งวรรณะกันชัดเจน 555
 
 
บรรดาบูธเซอร์เคิล มีเยอะเป็นร้อยๆบูธเลย เดินขาลาก  
เสียดายงานนี้ Doll Drug Kingdom ไม่มา ตั้งใจอยากมาดูงานเค้ามากเลย เห็นแต่ในหนังสือ Dolly Bird มานาน
 
บูธ Genesis A ฝากให้คุณริน @shielru 
 
 
 
 
 
 
 
 
บูธนี้ชุดสวยมากกกกกก และ Sold Out เร็วมากกกกก 
 
Claude The Beast ตัวจริงเท่มากเลย
 
ชอบชุดนี้มากเลย แต่ราคามหาโหดกี่หมื่นเยนจำไม่ได้ละ Undecided
 
 
 
 
 
 
เจอเพื่อนรูริจังหลายคนเลย 555

 
 
 
 
 
 
 
พี่คนนี้มีหนวดงอกจริงๆ!!

คหสต. บูธเสื้อผ้าในงานราคาสูงเอาเรื่องแม้แต่ชุดที่ดีไซน์บ้านๆ หลายๆร้านเป็นร้านอิมพอร์ตคุ้นหน้าคุ้นตาจากงานฮ่องกง อ.แม่ยังมีภารกิจสู่ขอสาวโอะเรียวเลยไม่ค่อยได้ช้อปอะไรในงาน

ไฮไลต์ของงานอยู่ที่ ท่านประธานชิเงตะเข็นรถมาแจกขนม!! ด้วยความที่ชื่นชมท่านประธานมานานเลยขอเข้าไปถ่ายรูปสักแชะ ชาโจ้วซังงงง~ Can I take a photo with youuuuu? ท่านประธานเฟรนด์ลี่มากมีโอบไหล่ถ่ายรูป โฮววววว นาทีนี้ตื่นเต้ลยิ่งกว่าเจอไอด้อล Wink

ตกบ่าย หมดสภาพกันทุกคน พรุ่งนี้เช้ามืดต้องเก็บเป๋าดิ่งไปเกียวโตเลยรีบกลับดีกว่า ออกจากงานด้วยใจโหวงๆ ไม่ได้อุ้มโอะเรียวกลับบ้าน Tongue out แต่โอะเรียวจะยังตามมาหลอกหลอนเราอีกหลายครั้งค่ะ เป็นการกรำศึกดอลปาครั้งแรกของอ.แม่ แม้ว่าจะมิชชั่นไม่พอสสิเบิ้ลก็หวังว่าจะได้กลับมาออกรบที่นี่อีกครั้ง
 
เดินอ่อนระโหยโรยแรงออกมาเจอรถเข็นขายเนื้อปิ้งของโอจี้ซัง!! ต้องกินให้หายเคือง!! Yell
 
 
PART ต่อไป ตะลุยเกียวโต Tenshi no Sato บ้านเกิดเด็กๆ ขอบคุณที่ติดตามอ่านนะคะ Smile

Comment

Comment:

Tweet

ฟินที่สุด 

#9 By niyama ponk on 2013-05-29 16:44

แวะมาติดตามอ่าน ดูแล้วตอนต่อๆไปคงจะมีอะไรน่าทานโผล่มาอีกเรื่อยๆแน่เลยHot!

#8 By φυβλας on 2013-05-25 19:45

ชอบตุ๊กตาของ volk มากๆเลยค่ะ ช่างเป้นตุ๊กตาในฝันจริงๆ ขอบคุณสำหรับรูปถ่ายนะคะ 
รออ่าน part ถัดไปอยู่นะคะ big smile

#7 By hobbyburn on 2013-05-24 22:20

ราคาปิดประมูลTae SWDคนนั้น 388k เห็นแล้วจะเป็นโลมค่ะ เห้อ.....
กร๊ากกก พี่หนวดงามลูกชายฮารุกะซัง 
สุดท้าย....ขอกรี๊ดดังๆให้มิกิกะอลิซ >___<
ไม่ได้เลี้ยงDDแต่ช๊อบชอบ2คนนี้

#6 By T U R B O W on 2013-05-24 21:17

ลืมปาดาว Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#5 By FH666 on 2013-05-24 19:54

ต่อสุมิกะตรงจับฉลากเค้าให้แค่คนเดียวนะคะ คือคนที่ได้เบอร์นั้น แต่เขาจะจับประมาณ 10 รางวัลได้ (ถ้าจำไม่ผิด ไม่ได้นั่งนับ) ก็ได้ ราวๆ 10 ไม่เกิน 20 คน มาต่อหน้าคิวที่ 1 ค่ะ ถ้ารับจนหมดคนที่ 1 ด่าเปิงแน่เลย 555 ที่ดวงจริงๆ คือดอลล์นี่แหละ มาเช้าไม่ได้หมายความว่าจะได้คิวดี TvT
เห็นกิโมโนละลานตาแล้วคนคลั่งโอเรียนทอลละลานตามากๆ คราวหน้าถ้าได้ไปอีกจะเตรียมงบไปสอยกิโมโนร้านอายากะให้ได้สักผืน TvT

#4 By FH666 on 2013-05-24 19:53

โอยๆๆๆ ขอบคุณที่เก็บรูปถ่ายมาให้ดูเป็นบุญตาค่ะ (นั่งมองน้ำลายไหล)
เห็นคนแล้วเหนื่อยแทน ฝ่าฟันจริงๆ แต่ได้เห็นดอลล์ระยะประชิดแล้วก็คุ้มเนาะ
แต่ละบู้ทสวยๆทั้งนั้นเลย เห็นเสื้อผ้าเด็กโยงามๆแล้วอยากพุ่งเข้าไปในรูปจริงๆ
แล้วก็...ชาโจ้วซังเท่ชะมัดเลย 
ปอ ลิง เห็นเนื้อย่างแล้วแอบหิวค่ะ

#3 By Moondogja on 2013-05-24 19:36

 ฮากกกกกกกกกกกกกกกก ฟินมากค่ะไม่ได้ไปแต่มานั่งเสพภาพแบบนี้ก็สนุกดีไปอีกแบบนะคะ #กัดผ้าเช็ดหน้า   โฮกกกกกกกกกกกก ฉากจากเจเนซิส เอ อร๊ากกกกกกกกกกกก /นอนตาย
เห็นเรียวมะแล้วใจละลาย   ค่ะ
ชุดสวยๆ ทั้งนั้นเลย โฮ
อยากให้มีผ้าลายสวย ๆ ละเอียด ๆ แบบนี้ในไทยเยอะๆ

ป.ล. ท่านประธานน่ารัก !

#1 By เมพหมี shakri on 2013-05-24 18:46