VS Angel Gisele

posted on 26 Nov 2012 18:00 by dollparadiso in Switch-Rusi directory Lifestyle
ช่วงนี้ใครตาม FB หรือ IG อ.แม่แล้วเจอบอมบาร์ดด้วยภาพสาวๆนุ่งน้อยห่มน้อยก็อย่าตกใจนะคะ (ทุกคนบอกอ.แม่ก็เป็นงี้มานานแล้วไม่ใช่เรอะคะ) Undecided แบบว่าตอนนี้อ.แม่กำลังซุ่มทำโปรเจ็คใหม่อยู่ อัพบล็อกวันนี้เลยเอาภาพส่วนนึงของโปรเจ็ค VS Angels มาให้ชมค่ะ
 
Preview เปิดตัวนางฟ้า Gisele (จีเซล) Wink
จีจังเวอร์ชั่นสาวน้อยหน้าตาเอโร่ยชะมัด ขอบคุณชุดคอร์เส็ทงามๆจาก @zujito  ดีเทลลูกไม้ละเอียดยิบงามมากๆเลยค่ะ คอร์เส็ทกับอันเดอร์แวร์นี่วินที่สุดแล้ว นี่แหละคุณค่าที่นางฟ้าคู่ควร Surprised
 
 
 
 
angel beam~ Wink
/me นอนตายกลางลำแสงสววรค์
 
 
 
ฟินกันไปตามๆกันรึเปล่าเนี่ย? โปรเจ็คนางฟ้ายังไม่หมดแค่นี้นะ นี่แค่น้ำจิ้ม
ติดตามชมแองเจิลคนต่อไปในเอนทรีหน้าค่า Smile
 
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
 
 
ว่าจะอัพบล็อกรีวิวหลายวันละ แต่ไม่มีโอกาสซะที วันนี้พอมีเวลาต้องจัดไปซะหน่อย
 
 
วีคก่อนโน้นอ.แม่ได้ไปดูอนิเมที่ตั้งตาตั้งตารอเข้าโรงมาค่ะ เรื่อง Wolf Children หรือ おおかみこどもの雨と雪 เป็นเรื่องเกี่ยวกับครอบครัวเล็กๆของมนุษย์หมาป่าคนสุดท้ายของญี่ปุ่น สารภาพหน้าไม่อายว่าโมทีฟหลักในการไปดูคือ ไปโฮกคุณพ่อหมาป่าสุดเซอร์ Wink แล้วก็ไม่ผิดหวัง คุณพี่หล่อเซอร์ถูกใจมากเค่อะ เด็กๆหมาป่าก็น่าร้ากกกก โมวเอ้ย์กระแทกใจจนต่อมโมเอ้ถึงจุดระเบิดไปหลายรอบ Surprised
 
 
 
แต่ที่ดูแล้วรู้สึกประทับใจจนต้องเก็บมาเขียนบล็อก เป็นเรื่องของเนื้อหาของอนิเมเรื่องนี้
Wolf Children อาจจะเป็นอนิเมน่ารักๆที่มีเรื่องราวผจญภัยของเด็กๆลูกหมาป่า คาแร็กเตอร์เด็กๆมีหูมีหาง บวกกับกราฟฟิกอาร์ตสีสันสวยงามตามแบบฉบับอนิเมญีปุ่น แต่เนื้อหาจริงๆของมันเป็นอะไรที่ลึกซึ้งและดราม่ากว่านั้นเยอะเลย เลยลองเขียนออกมาเป็นประเด็นๆดู
 
<รีวิวแบบไม่สปอย>
 
พื้นที่ของเด็กพิเศษในสังคม
ฮานะ คุณแม่ยังสาวในเรื่องต้องแบกรับหน้าที่เลี้ยงดูเด็กทารกลูกครึ่งมนุษย์หมาป่าถึงสองคนตามลำพัง จะหันไปหาตัวช่วยที่ไหนก็ไม่ได้ด้วยกลัวว่าใครจะรู้ว่าลูกๆของเธอไม่ใช่มนุษย์ธรรมดา ภาพของแม่ที่ต้องกระเตงลูกหลบสายตาชาวบ้าน หรือเวลาลูกป่วยก็ไม่รู้จะพาไปหมอยังไงดีต้องเปิดตำรารักษาตามมีตามเกิดสุดชีวิต ดูแล้วก็นึกถึงพ่อแม่ที่มีลูกเป็นเด็กพิเศษ แบบออทิสติกหรือเด็กพิการ หรือแบบซอฟต์ๆก็เป็นตุ๊ดเป็นแต๋ว เหมือนจะสะท้อนให้เห็นปัญหาที่สังคมยังไม่ค่อยเปิดรับเด็กที่แตกต่าง ความเข้มแข็งของฮานะในฐานะแม่แสดงให้เห็นว่า อันดับแรกตัวพ่อแม่ต้องยอมรับในสิ่งที่ลูกเป็น และพร้อมจะยืนเคียงข้างลูกเสมอ
 
พ่อแม่เป็นผู้ส่งเสริมไม่ใช่ผู้กำหนดชีวิตของลูก
ด้วยความรักความทุ่มเทของฮานะ เด็กทั้งสองคนสามารถเติบโตขึ้นมาอย่างร่าเริงสดใส ยูกิ(คนพี่)สามารถไปโรงเรียน มีเพื่อน มีสังคม อาเมะ(คนน้อง)ถึงจะเป็นเด็กเงียบๆไม่ชอบไปโรงเรียนไม่ชอบสุงสิงใคร แต่แม่ก็ไม่บังคับ ส่งเสริมให้เค้าค่อยๆหาสิ่งที่เค้าสนใจ ฮานะพูดประโยคเด็ดว่าต้องการให้เด็กๆตัดสินใจเลือกชีวิตในแบบที่พวกเค้าต้องการ ไม่ว่ายูกิกับอาเมะอยากจะใช้ชีวิตในแบบของมนุษย์หรือหมาป่าเธอก็พร้อมจะส่งเสริมพวกเค้า ตรงจุดนี้ดูแล้วรู้สึกว่าอยากให้พ่อแม่ทุกคนเป็นแบบฮานะจังเลย คือส่งเสริมให้เด็กเติบโตแบบที่เค้าอยากจะเป็น ไม่ใช่ยัดเยียดให้ต้องโตไปตามที่พ่อแม่หวังดีโปรแกรมให้ แม้การตัดสินใจของลูกอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คนเป็นพ่อแม่ชอบใจ(ไม่เล่าเดี๋ยวสปอย)ก็ตาม แต่พ่อแม่ที่ดีควรจะพร้อมจะยืนส่งลูกให้ก้าวเดินต่อไปในเส้นทางที่เค้าเลืิอกแล้ว
 
น้ำใจของเพื่อนบ้านในสังคมชนบท
อันนี้ออกแนวโลกสวย แต่อนิเมสะท้อนให้เห็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนในเมืองกับชนบทให้ขัดแย้งกัน ในเมืองผู้คนไม่สนใจกัน หนวกหูเสียงเด็กทารกร้องไห้ก็มาทุบประตูโวย ไม่มีใครสนใจถามสักคนว่าเด็กเป็นอะไรไม่สบายรึเปล่า แต่ในชนบทผู้คนดูจะเป็นมิตรและมีน้ำใจมากกว่า (ส่วนนึงเป็นเพราะอุปนิสัยยิ้มง่ายเข้ากับคนง่ายของฮานะเองด้วย) แอบหัวเราะตอนที่เห็นชาวบ้านผลัดกันแวะเอาของมาให้ฮานะกับเด็กๆ ลุงป้าน่ารักมากอ่ะ ดูแล้วรู้สึกว่าคนที่อยู่กับธรรมชาติมีความสุขมากกว่าคนเมืองดีจัง 
 
อะไรเนี่ย ไปๆมาๆเหมือนจะเขียนรายงานส่งอ.แม่ 555 เอาเป็นว่าถ้ามีโอกาสอยากเชียร์ให้ไปดูอนิเมเรื่องนี้กันเยอะๆเถอะค่ะ ก่อนที่หนังจะออกโรง ตอนนี้ฉายอยู่ที่ Lido หนังดีจริงๆจึงบอกต่อ นี่ก็ว่าจะหาเวลาไปดูในโรงอีกสักรอบ ถ้ามี DVD ออกมาก็ต้องซื้อเก็บ นานๆทีจะมีหนังดีๆแบบนี้ชอบมากอ่ะ Surprised
 
 

Comment

Comment:

Tweet

@sugar-the-lokifer  ช่วงนี้อยากทำบุญจะได้ขึ้นสวรรค์ อิๆๆ open-mounthed smile
@time-capsule รอชมโปรเจ็คสาวๆบ้านน้องทรายค่า มติอ.แม่เห็นด้วยว่าทุกบ้านควรทำโปรเจ็คสาวๆ 555
เชียร์ให้ไปดู wolf children ก่อนออกโรง หนังเค้าดีจริงๆค่ะ คุณพ่อโฮกมากอ่ะ
 @shielru  ทางนี้ก็รอดีวีดีออกเมื่อไหร่ต้องสอยเก็บแน่นอนค่ะ
@zujito  ฮี่ๆๆ ฟินได้ขนาดนี้เพราะชุดงามๆจากคุณผึ้งนี่ล่ะค่า cry

#5 By doll★paradiso on 2012-11-29 22:49

  โอ้ววววววววว
สาวจีจังชวนฟินมากกกกกกกกก
ขอสนับสนุนให้ไปดูกันเยอะๆอีกเสีย
เรื่องนี้สนุกมากค่าcry

#4 By Zujito on 2012-11-27 20:22

 ฟินนนนนนนนนนนน มากค่ะ
อร๊าก อยากไปดูค่ะตามข่าวเมะเรื่องนี้มาสักพักแล้ว สงสัยต้องรอ DVD ออกลูกเดียวเลยฮือออ 
หน้าตาจีจังเผยอปากนิดๆดูแล้วได้ฟีลเข้ากับชุดเลยค่ะ
รอชมพาร์ทต่อของโปรเจ็คนี้นะคะ
ปล.ส่วนตัวก็แอบซุ่มทำโปรเจ็คแนวๆนี้ไว้เหมือนกัน แต่เป็นของเดือนหน้าค่ะ หุๆopen-mounthed smile
ส่วนเรื่อง wolf children ก็ว่าจะไปดูเหมือนกันค่ะ ดูเทรลเลอร์แล้วแอบโฮกคุณพ่อนิดๆ 555

#2 By time-capsule on 2012-11-26 23:29

นี่ล้ะเรียกว่าขึ้นสวรรค์ทั้งเป็น!! #ใช่เร้อ

#1 By Lokifer on 2012-11-26 22:20